NGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Bệnh gì cũng vậy, trong việc điều trị ta phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao rồi từ đó mới có hương điều trị cho phù hợp. Mụn đầu đen cũng vậy, có nhiều nguyên nhân và chúng ta sẽ tìm hiểu đó là gì và cách chữa trị sẽ như thế nào ?Diễm phương trị mụn đầu đenNGUYÊN NHÂN GÂY RA MỤN ĐẦU ĐEN 

1. Mụn đầu đen xuất hiện do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến bã nhờn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, thường là những người da dầu, những bạn đang lứa tuổi dậy thì.

2.
Mụn đầu đen xuất hiện do bị viêm da, dị ứng với hóa mỹ phẩm, thực phẩm, nguồn nước, hoặc dị ứng với thuốc.
 
Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen là do bị dị ứng
Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen là do bị dị ứng
 
3. Mụn đầu đen xuất hiện do hóoc môn hay còn gọi là nội tiết tố bị rối loại. Nguyên nhân có thể là do chế độ ăn uống , bị stress, uống thuốc ngừa thai, mất ngủ…
 
Mụn đầu đen xuất hiện do nội tiết tố bị rối loại
Mụn đầu đen xuất hiện do nội tiết tố bị rối loại
 
Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị mụn đầu đen do hormone :
-
Mụn đầu đen xuất hiện nhiều ở cằm, quanh môi, xương hàm, kinh nguyệt không đều và thường xuất hiện nhiều mụn đầu đen khi gần đến ngày..
=> Cách chữa trị tốt nhất là đến gặp bác sĩ sản phụ khoa (chuyên về nội tiết). Các bạn không nên tự ý uống thuốc hoặc đến gặp bác sĩ da liễu vì
mụn đầu đen của bạn đang chịu ảnh hưởng do hormone chứ không còn lien quan đến vấn đề về da.
 
Cách chữa trị tốt nhất là đến gặp bác sĩ sản phụ khoa
Cách chữa trị tốt nhất là đến gặp bác sĩ sản phụ khoa

4. Khi gan, thận không thể đào thải độc tố từ thực phẩm kịp thì sẽ đào thải qua da mạnh mẽ, vì vậy mà mụn đầu đen sẽ xuất hiện.
5. Các tác nhân khác như: di truyền, thay đổi môi trường sống, dinh dưỡng, mất ngủ… Không còn cách nào là bạn phải tự cân bằng để tránh
xuất hiện mụn đầu đen trên làn da của bạn.

CÁCH CHỮA TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

Với mụn đầu đen, các bạn nên đợi cho tới khi mụn già, “chín”, sử dụng các biện pháp tự nhiên để loại bỏ mụn đầu đen tại nhà như mặt nạ lòng trắng trứng gà+ mật ong, cơm nóng, nước chanh, trà xanh, nha đam… Đặc biệt, bạn tuyệt đối không lấy mụn đầu đen cùng lúc với mụn mủ bởi điều này rất dễ làm lây lan vi khuẩn và gây viêm nhiễm.
 
CÁCH CHỮA TRỊ MỤN ĐẦU ĐEN

Với những điều mà Phương vừa chia sẻ ở phía trên đều mang lại hiệu quả và tiết kiệm, lại an toàn. Tuy nhiên, theo Phương điều trị mụn ngay từ bên trong và kết hợp điều trị mụn bên ngoài mới là hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên kết hợp cả hai để đạt hiệu quả tối ưu nhé!

Nếu bạn không điều trị ngay từ bây giờ bạn sẽ còn đau đầu với nó dài dài. Làn da của bạn sẽ trở nên sần sùi và xấu xí. Bạn không muốn điều đó xảy ra với mình?
Vậy thì hãy cùng Phương khám phá điều mới mẻ này với:
 

Cám ơn bạn đã dành thời gian để xem bài chia sẻ này!
Chúc bạn sớm sở hữu làn da đẹp hoàn hảo!
Thân ái chào bạn!
Diễm Phương

Trị mụn hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục

hotline-support